HOSHIGAKI 干し柿 - QUẢ HỒNG TREO NHẬT BẢN
Ẩm thực Nhật Bản vốn trứ danh bậc nhất thế giới bởi nguyên liệu hảo hạng và cách chế biến, bài trí cầu kỳ, tinh tế. Hoshigaki (còn gọi là hồng treo, hồng khô hay hồng sấy) cũng không ngoại lệ. Những quả hồng khô dẻo thơm, ngọt lịm vẫn được xem là tinh túy ẩm thực của xứ sở hoa anh đào, được mệnh danh là "thịt bò Kobe của giới trái cây".
 
Hình ảnh có thể có: trái cây và món ăn
 
Hoshigaki là quả hồng được sấy khô theo phương pháp thủ công truyền thống nhằm bảo quản, dự trữ trái cây cho mùa đông. Đây là phương pháp lâu đời, đã có từ hơn 1.000 năm trước của người Nhật.
 
Mùa thu - mùa của những trái hồng sai trái, nhuộm cam và thơm ngát cả một vùng trời. Hồng sau khi thu hoạch sẽ được sấy khô làm mứt. Từng quả hồng được xâu lại thành dây, treo trước hiên nhà và hong khô trước gió. Dưới ánh nắng thu dịu nhẹ, hồng mất dần vị chát và chuyển thành vị thanh ngọt. Trong quá trình phơi, chúng sẽ được massage, xoa bóp nhẹ nhàng bằng tay vài ngày một lần để lớp đường bên trong dần biến thành lớp phấn trắng bên ngoài. Quá trình massage nhẹ tay sẽ kéo dài khoảng 1 tháng cho tới khi thành phẩm là những quả hồng mềm dẻo với lớp phấn trắng li ti bên ngoài, khi ăn vẫn thấy vẹn nguyên vị hồng và ngọt như mật ong.
 
Người Nhật thường thưởng thức hoshigaki cùng một tách trà nóng. Hoshigaki xắt nhỏ rắc lên bánh nướng và biscotti hạnh nhân cũng là lựa chọn tuyệt vời.
Như một thức quà của mùa thu, hồng sấy là món ăn không thể thiếu của nền ẩm thực mùa thu Nhật Bản. Trong tiết trời mùa thu dịu nhẹ, còn gì thi vị hơn khi vừa thưởng thức hồng sấy dịu ngọt, vừa nhâm nhi tách trà nóng với hương chè xanh tươi mát. Chắc chắn vị ngọt thanh, dai và dẻo của món hồng sấy trứ danh của người Nhật sẽ làm hài lòng bất cứ ai có dịp thưởng thức.
 
👉 Đăng kí ngay các lớp học tiếng Nhật tháng 10 tại JVRC: https://tinyurl.com/y76dyy5v 
---------------------------------------------------
Thông tin liên hệ: Trung tâm tiếng Nhật JVRC
🕹Địa chỉ: Tầng 13, tòa nhà TID, số 4 Liễu Giai, Hà Nội.
☎️Tel: 024-3232 1581/ 0972-375-194 (Ms. Lan Anh)
🖲Email: truyenthongjvrc@gmail.com
🖥Youtube: Trung Tâm Tiếng Nhật JVRC
Fanpage học tiếng Nhật: https://www.facebook.com/tiengnhatjvrc/
Fanpage tư vấn du học: https://www.facebook.com/DuhocJVRC/
Chia sẻ bài viết:
Fanpage:

Thư viện

LIÊN TỪ + QUÁN NGỮ TRONG TIẾNG NHẬT

👉 Download PDF: https://bit.ly/36Vz4LZ Nhanh tay lưu về ôn thi thôi nào!

Trung tâm ngoại ngữ Nhật Bản - Việt Nam

Địa chỉ: 13rd Floor | TID Building 4 Lieu Giai Street, Ba Dinh District| Ha Noi. Vietnam
Điện thoại: 024 3232 1581
FAX: 024 3232 1583
Website: jvrc.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tiengnhatjvrc/

E-mail:tinhlt@cpvn.vn; binh@cpvn.vnlananh@cpvn.vn