MÌ UDON - ĐA DẠNG HƯƠNG VỊ VÙNG MIỀN

Có mặt tại hầu hết các cửa hàng và quán ăn đường phố của nước Nhật, Udon với nguyên liệu đơn giản làm từ bột mì, nước và muối để tạo ra những sợi mì to dày và dai theo đúng kiểu truyền thống, đậm đà hương vị ẩm thực Nhật Bản. Mì Udon phải được thưởng thức ngay khi còn nóng, cắn sợi mì dai dai và húp xì xụp cái thứ nước dùng thanh ngọt là sự kết hợp hài hòa của nước tương, rượu mirin và dashi (chiết xuất từ các loại thịt cá, rau củ và cả tảo biển). Mì thường được dùng vào tiết trời đông se lạnh hay những ngày hè cần một chút thanh mát cũng là một gợi ý.

 

 

Cách làm mì chỉ có một nhưng mỗi vùng của Nhật Bản lại tạo nên một biến thể khác của mì Udon, chính điều này đã làm nên nét văn hóa ẩm thực khác biệt của các vùng miền ở Nhật.

5 loại Udon nổi tiếng nhất là: Sanuki Udon (Tỉnh Kagawa), Inaniwa Udon (Tỉnh Akita), Goto Udon (Tỉnh Nagasaki), Himi Udon (Tỉnh Toyama) và Mizusawa Udon (Tỉnh Gunma),... Ngoài ra còn có Kake Udon, Kitsune Udon, Tempura Udon, Oshibori Udon, Hotou Udon, Mimi Udon, Tam đại Udon,....

Nếu bạn muốn tự tay làm một bát mì Udon ngon lành, hãy tham khảo video này nhé: https://www.youtube.com/watch?v=rgvW2czmEqs

---------------------------------------------------

Thông tin liên hệ: Trung tâm tiếng Nhật JVRC

🕹Địa chỉ: Tầng 13, tòa nhà TID, số 4 Liễu Giai, Hà Nội.

☎️Tel: 024-3232 1581/ 0972-375-194 (Ms. Lan Anh)

🖲Email: truyenthongjvrc@gmail.com

🖥Youtube: Trung Tâm Tiếng Nhật JVRC

Fanpage học tiếng Nhật: https://www.facebook.com/tiengnhatjvrc/

Fanpage tư vấn du học: https://www.facebook.com/DuhocJVRC/

 
Chia sẻ bài viết:
Fanpage:

Thư viện

LIÊN TỪ + QUÁN NGỮ TRONG TIẾNG NHẬT

👉 Download PDF: https://bit.ly/36Vz4LZ Nhanh tay lưu về ôn thi thôi nào!

Trung tâm ngoại ngữ Nhật Bản - Việt Nam

Địa chỉ: 13rd Floor | TID Building 4 Lieu Giai Street, Ba Dinh District| Ha Noi. Vietnam
Điện thoại: 024 3232 1581
FAX: 024 3232 1583
Website: jvrc.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tiengnhatjvrc/

E-mail:tinhlt@cpvn.vn; binh@cpvn.vnlananh@cpvn.vn