Hội giao lưu Văn hóa Nhật-Việt, được cấp phép của Bộ Khoa học Công nghệ và Giáo dục Nhật Bản từ năm 1991, thực hiện xúc tiến giao lưu Văn hóa- Giáo dục- Y tế giữa Nhật Bản và Việt Nam, góp phần vào việc xây dựng mối quan hệ hữu hảo giữa hai nước.

Trong hơn 20 năm hoạt động, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa như Lễ hội Sakura, giới thiệu nghệ thuật Ikebana của Nhật, tổ chức Tuần lễ phim Konshin tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh năm 2013, tài trợ cho trường Nhật ngữ Núi Trúc- Hà nội, tài trợ cho Quỹ bảo trợ Trẻ em Hà nội, tài trợ cho Bệnh viện Ung thư Đà nẵng...

Để tiếp nối các hoạt động giao lưu văn hóa nhằm tăng cường hiểu biết và củng cố quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015), Hội giao lưu văn hóa Nhật-Việt sẽ tổ chức buổi hòa nhạc giao hưởng “JVCA Friendship Concert 2015” tại Nhà hát lớn Hà nội vào ngày 14/11/2015.

Thời gian: 20:00~   ngày 14 tháng 11 năm 2015 (Thứ 7)

Địa điểm: Nhà hát lớn Hà Nội ( Số 1, phố Tràng Tiền, Hà Nội )

Chương trình Hòa nhạc

Chỉ huy dàn nhạc: Honna Tetsuji        Violin: Bùi Công Duy

Hoàng Dương                   Rhapsody  “Bài ca chung thủy”

Nguyễn Trọng Đài           Poem Symphony “Giao mùa”

Oki Masao                       Symphony no.6 “Mười cô gái ở Ngã ba Đồng Lộc”

Sammy Fain                     Love is a many splendored thing

Wada Kaoru                    Folkloric Dance Suite for orchestra               

Chương trình “JVCA Friendship Concert 2015” được mở đầu bằng tác phẩm đi cùng năm tháng của nhạc sĩ Hoàng Dương, bản Rhapsody “Bài ca chung thủy”, với tiếng đàn violin da diết của Bùi Công Duy. Khúc Symphony “Giao mùa” của Trọng Đài sẽ tiếp nối, gợi nhớ đến không khí đang chuyển mình thay mùa của sắc trời thu Hà Nội. Chương trình năm nay còn mang theo âm hưởng hào sảng của những tháng năm lịch sử chiến đấu và chiến thắng của dân tộc Việt Nam. Lòng quả cảm và đức hi sinh của những nữ anh hùng trong thời chiến dường như đã làm lay động tới trái tim nghệ sĩ của nhà soạn nhạc Oki Masao và tác phẩm Symphony No.6 “Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc” được người nhạc sĩ xứ sở Phù Tang ấy tri ân như một sự đồng cảm lớn. Tiếp theo chương trình là giai điệu ngọt ngào của “Love is a many splendored thing” của Sammy Fain, bản nhạc lãng mạn trong bộ phim cùng tên nổi tiếng của những năm 60 của thế kỷ trước. Cuối cùng là tác phẩm “Folloric Dance Suite for orchestra” của Wada Kaoru bản viết riêng cho Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt nam.

Chương trình được dẫn dắt dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Honna Testuji và Nghệ sĩ Violin Bùi Công Duy hứa hẹn mang đến một đêm trình diễn ấn tượng với khán giả yêu nhạc.

Giới thiệu về Nghệ sĩ

Tetsuji Honna

Đã chỉ huy nhiều dàn nhạc trên thế giới. Được bổ nhiệm làm chỉ huy trưởng chính của Dàn nhạc Giao hưởng Osaka (1995-2001), chỉ huy chính Dàn nhạc Thính phòng Nhật bản (1993-1997). Đạt nhiều giải thưởng quốc tế như Giải nhì Cuộc thi chỉ huy quốc tế Toscanini Italia năm 1990, giải nhất tại Cuộc thi chỉ huy quốc tế Budapest năm 1992, giải thưởng âm nhạc của Nippon Steel dành cho nghệ sĩ tài năng trẻ năm 1995,...Từ năm 2009, được bổ nhiệm làm Giám đốc âm nhạc và Chỉ huy chính của Dàn nhạc Giao hưởng Việt nam.

Bùi Công Duy

Năm 1989, đoạt giải nhì cuộc thi tài năng trẻ trong nước khi vừa tròn 8 tuổi. Năm sau đó anh đoạt giải nhất cuộc thi quốc gia mang tên Mùa Thu. Sau đó Bùi Công Duy tiếp tục học ở Nhạc viện Glinka ở Novosibirsk, Nga. Năm 1993, trong cuộc thi quốc tế dành cho nghệ sĩ vĩ cầm trẻ tại Ekaterinburg, Nga, anh đã đoạt giải nhất và giải đặc biệt cho người chơi hay nhất tác phẩm của Bach, đồng thời đạt danh hiệu "Triển vọng Châu Á". Đặc biệt, năm 1997, Bùi Công Duy là người Việt nam đầu tiên đạt giải nhất violin tại cuộc thi P.I. Tchaikovsky dành cho  nghệ sĩ vĩ cầm trẻ tuổi. Tài năng biểu diễn của anh nổi bật lên nhờ kỹ thuật điêu luyện mang đầy cảm xúc và sự cảm nhận sâu sắc, tinh tế.

Mọi thông tin chi tiết về Chương trình, xin liên hệ:

Văn phòng Tổ chức Hòa nhạc JVCA Concert 2015

Tầng 13, Tòa nhà TID, số 4 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04-3232 1581/82 (Ms.Ngọc)    Fax: 04-3232-1583     E-mail: jvcaconcert@gmail.com

Chia sẻ bài viết:
Fanpage:

Thư viện

LIÊN TỪ + QUÁN NGỮ TRONG TIẾNG NHẬT

👉 Download PDF: https://bit.ly/36Vz4LZ Nhanh tay lưu về ôn thi thôi nào!

Trung tâm ngoại ngữ Nhật Bản - Việt Nam

Địa chỉ: 13rd Floor | TID Building 4 Lieu Giai Street, Ba Dinh District| Ha Noi. Vietnam
Điện thoại: 024 3232 1581
FAX: 024 3232 1583
Website: jvrc.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tiengnhatjvrc/

E-mail:tinhlt@cpvn.vn; binh@cpvn.vnlananh@cpvn.vn