Nếu đi du lịch Nhật Bản và muốn tìm hiểu hơn về một phần lịch sử quan trọng của Nhật Bản, cố đô Kamakura là một địa chỉ bản không thể bỏ qua. Cố đô Kamakura nằm tại tỉnh Kanagawa, với những di tích lớn nổi tiếng về Phật giáo. Xin giới thiệu với các bạn những địa điểm nổi tiếng được yêu thích nên tham quan khi đến Kamakura.

 1. Đại Phật Kamakura

Đây chính là biểu tượng và là niềm tự hào của Kamakura. Tượng Phật Thích Ca đang ngồi nằm ở chùa Kotokuin, không chỉ nổi tiếng về độ lớn mà còn về cả hình dáng, tư thế ngồi của Phật được tạo dựng rất đẹp.

Nguồn: www.kamakura-burabura.com 

Mặc dù ở Kamakura có rất nhiều tượng Phật nhưng chỉ có tượng Đại Phật Kamakura này được tôn là quốc bảo của Nhật. Từ thời chiến tranh xa xưa, Kamakura đã nhiều lần chìm trong biển lửa, nhiều di sản văn hóa lớn đã bị thiêu rụi, Tượng Phật Kamakura cũng trải qua nhiều lần trùng tu do ảnh hưởng của chiến tranh nhưng điều kỳ diệu là Tượng luôn giữ được hình dáng đúng như lúc mới xây. Bạn có thể vào tham quan tượng Phật từ 8h sáng, điều này giúp bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian để đi được nhiều nơi trong Kamakura hơn.


2. Đền thần Tsurugaoka Hachiman

Đền thần này rất nổi tiếng, số lượng khách đến đền vào 3 ngày đầu năm mới luôn nằm trong top 10 các đền thần toàn quốc. Ở đền thường tổ chức nhiều lễ hội và sự kiện hấp dẫn thu hút đông đảo khách tham quan như “Lễ hội Xuân Kamakura”. Cảnh quan nơi đây cũng tuyệt đẹp với những loài hoa đua nở suốt bốn mùa, xuân có anh đào, hạ có sen thơm, thu đượm lá đỏ.

Nguồn: http://livedoor.blogimg.jp/tsukamototoshimasa

Địa chỉ: 鶴岡八幡宮

    鎌倉市雪ノ下2-1-31

Cách đi: Đi bộ 10 phút từ cổng đông ga Kamakura

 

3.Suối rửa tiền

Rất nhiều du khách thích thú với địa điểm này vì họ sẽ được trải nghiệm rửa tiền dưới dòng nước suối được nấu sôi.

Du khách sẽ được mượn rổ và gàu múc nước để rửa tiền, sau đó dùng khăn tay lau đi và dùng như bình thường. Người ta quan niệm rằng rửa tiền tại đây sẽ giúp tiền vào túi nhiều hơn nữa, vì tiền bạn tiêu sẽ làm giàu cho người khác, và đổi lại người khác cũng sẽ làm gia đình bạn sung túc.

 

4. Chùa Hase (Quan Âm Hase)

Đây là ngôi chùa nằm gần Tượng Đại Phật. Từ chùa có thể ngắm nhìn ra được cảnh biển tuyệt đẹp. Trong chùa có tượng Phật Bà Quan Âm 11 mặt rất to cao 9.18m.
Chùa Hase cũng là một địa chỉ nổi tiếng để ngắm hoa Ajisai (Cẩm tú cầu). Cứ đến tầm tháng 6, một góc chùa sẽ đượm màu tím mơ mộng của Ajisai. Cuối thu bạn có thể ngắm lá đỏ tuyệt đẹp về đêm tại chùa.

Hoa Ajisai nở rộ hai bên lối đi lên chùa Quan Âm Hase

Nguồn: http://stat.ameba.jp/user_images/20090619/02/yano-kikuno/41/56/j/o0360027010199180886.jpg

<DATA>
■長谷寺(長谷観音)
住所:鎌倉市長谷3-11-2
Cách đi:đi bộ 5 phút từ ga 江ノ電長谷駅

5. Chùa Báo Quốc (Chùa Tre)
Đây là ngôi chùa phù hợp dành cho những du khách thích chốn yên tĩnh và muốn lắng lòng khỏi những xô bồ của thành thị. Trong chùa có một vườn trồng rất nhiều tre nên chùa còn được gọi là Chùa Tre. Dạo bước trong rừng tre lắng nghe tiếng lá tre đu đưa rì rào trong gió mang lại cho con người ta cảm giác thật dễ chịu.

Nguồn: art39.photozou.jp

<DATA>
■報国寺
住所:鎌倉市浄明寺2-7-4

Pinky

Chia sẻ bài viết:
Fanpage:

Thư viện

LIÊN TỪ + QUÁN NGỮ TRONG TIẾNG NHẬT

👉 Download PDF: https://bit.ly/36Vz4LZ Nhanh tay lưu về ôn thi thôi nào!

Trung tâm ngoại ngữ Nhật Bản - Việt Nam

Địa chỉ: 13rd Floor | TID Building 4 Lieu Giai Street, Ba Dinh District| Ha Noi. Vietnam
Điện thoại: 024 3232 1581
FAX: 024 3232 1583
Website: jvrc.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tiengnhatjvrc/

E-mail:tinhlt@cpvn.vn; binh@cpvn.vnlananh@cpvn.vn