Tháng 6 vừa qua Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa công bố chính sách nới lỏng thủ tục cấp visa cho công dân các nước Việt Nam, Indonesia, Philippine và Ấn độ. Đây là một phần nằm trong kế hoạch phát triển du lịch của chính phủ Nhật Bản nhằm thực hiện mục tiêu nâng số lượng khách du lịch nước ngoài đến Nhật lên 20 triệu lượt khách mỗi năm theo lộ trình từ nay đến năm 2020, góp phần làm động lực cho thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo. Ngoài ra, đây cũng là một bước tiến trong quá trình đi đến miễn thị thực cho công dân của cả 4 nước.

Theo công bố này, công dân đến từ Việt Nam, Indonesia và Philippine sẽ được nới lỏng thủ tục cấp visa sử dụng nhiều lần và được miễn cũng như nới lỏng thủ tục cấp visa sử dụng một lần khi đăng kí thông qua các công ty du lịch được chỉ định. Hơn thế nữa, những công dân Indonesia đang sở hữu hộ chiếu có gắn IC điện tử sẽ được miễn thị thực visa hoàn toàn.

Ngoài ra, bắt đầu từ mùa hè năm nay đối tượng là công dân Ấn Độ sẽ được phép làm thủ tục xin visa sử dụng nhiều lần. Cũng như 3 quốc gia trên, trong thời hạn 3 năm người dân nước này được quyền đến Nhật nhiều lần và mỗi lần có thời hạn lưu trú là 15 ngày.

Theo báo cáo của Cục Du lịch chính phủ Nhật Bản (JNTO) từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay số lượng khách du lịch từ Philippine đến Nhật đạt gần 60 ngàn lượt khách và tăng 56.9% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ trong một nửa tháng của tháng 4 đã có đến gần 30 ngàn lượt khách và tăng 2.3 lần so với cùng thời điểm này của năm 2013. Có thể nói đây là con số kỷ lục kể từ trước đến nay.

(Nguồn ảnh: http://www.adoretravel.com)

Theo news.nna.jp 

Chia sẻ bài viết:
Fanpage:

Thư viện

LIÊN TỪ + QUÁN NGỮ TRONG TIẾNG NHẬT

👉 Download PDF: https://bit.ly/36Vz4LZ Nhanh tay lưu về ôn thi thôi nào!

Trung tâm ngoại ngữ Nhật Bản - Việt Nam

Địa chỉ: 13rd Floor | TID Building 4 Lieu Giai Street, Ba Dinh District| Ha Noi. Vietnam
Điện thoại: 024 3232 1581
FAX: 024 3232 1583
Website: jvrc.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tiengnhatjvrc/

E-mail:tinhlt@cpvn.vn; binh@cpvn.vnlananh@cpvn.vn