BÁNH MOCHI NHẬT BẢN - Nét đặc trưng của đất nước mặt trời mọc
Mochi (餅) là một loại bánh giầy nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản làm từ bột gạo nếp.
Ở Nhật Bản, bánh mochi có ý nghĩa mang lại may mắn, là món bánh truyền thống được sử dụng trong rất nhiều dịp từ lễ tết đến các lễ hội truyền thống hay dùng làm món bánh tráng miệng.
Mochi được làm từ gạo nếp đồ chín, giã nhuyễn bằng những bàn tay nhanh nhẹn, mạnh mẽ mà khéo léo của những người nghệ nhân. Thường chỉ những nam thanh niên mới làm điều này, vì nếu giã không nhuyễn khi ăn hạt gạo sẽ mất ngon, dễ bị hỏng bánh.
Mochi có rất nhiều loại phải kể đến như: Daifuku Mochi (mochi nhân đậu), Ichigo Daifuku (mochi dâu tây), Kusa mochi (mochi ngải cứu), Ice Cream Mochi (mochi kem), Oshiruko Mochi (mochi ướt), Mochi nướng, Zoni Mochi (canh mochi), Kinako Mochi (mochi nướng kèm bột đậu nành), Sakura Mochi (mochi hoa anh đào), Hishi Mochi (mochi dành cho lễ hội các bé gái),...
Nếu như Trung thu ở Việt Nam có chị Hằng, chú Cuội, gốc đa trên cung trăng thì ở Nhật, lễ hội ngắm trăng (Otsukimi - お月見) tương tự gắn liền với hình ảnh chú thỏ chăm chỉ giã bột để làm bánh giầy mochi. Nhật Bản có riêng một ngày được gọi là ngày bánh mochi, đó là ngày 10/10. Nếu bạn có thời gian ghé thăm xứ Phù Tang thì hãy thưởng thức ngay món bánh mochi này nhé.
👉 Đăng kí ngay các lớp học tiếng Nhật tháng 10 tại JVRC: https://tinyurl.com/y76dyy5v
---------------------------------------------------
Thông tin liên hệ: Trung tâm tiếng Nhật JVRC
🕹Địa chỉ: Tầng 13, tòa nhà TID, số 4 Liễu Giai, Hà Nội.
☎️Tel: 024-3232 1581/ 0972-375-194 (Ms. Lan Anh)
🖲Email: truyenthongjvrc@gmail.com
🖥Youtube: Trung Tâm Tiếng Nhật JVRC
Fanpage học tiếng Nhật: https://www.facebook.com/tiengnhatjvrc/
Fanpage tư vấn du học: https://www.facebook.com/DuhocJVRC/