SÚP MISO - CHÉN CANH KHÔNG THỂ THIẾU TRONG MỖI BỮA CƠM NHẬT
Uống canh Miso là một thói quen lâu đời của người Nhật, trung bình mỗi ngày người Nhật dùng canh Miso ít nhất một lần trong các bữa ăn. Vị thanh ngọt đậm đà của Miso hòa quyện cùng cơm trắng dẻo thơm tạo thành một bữa điểm tâm trọn vẹn cho người dân đất nước Mặt Trời mọc.
Súp Miso (味噌汁- misoshiru) hay còn gọi là canh tương, bao gồm nước dùng gọi là “Dashi” nấu cùng với tương miso và một số nguyên liệu khác như đậu phụ, wakame (rong biển), hành lá... Miso là một loại gia vị, thực phẩm truyền thống của Nhật Bản khá giống với món tương dân dã, gần gũi của người Việt Nam. Miso được làm chủ yếu từ đậu nành, gạo và lúa mạch cho lên men trộn cùng với muối và nấm Koji Kin. Miso được phân thành ba loại chính dựa theo thời gian ủ và đặc điểm màu sắc của chúng: Shiromiso (miso trắng), Akamiso (miso đỏ), Kuromiso (miso đen). Còn Dashi là một loại hạt nêm chế biến sẵn thường được dùng để chế biến một số món ăn Nhật Bản. Dashi thường được chế biến từ cá mòi khô, tảo bẹ khô, cá ngừ, nấm hương, đây là loại gia vị đặc biệt góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn Nhật Bản.
Được làm từ những nguyên liệu mang tính hàn cao, súp Miso không chỉ giúp người ăn cảm thấy được sự thanh mát mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món súp tuy đơn giản trong những bữa ăn gia đình hàng ngày ở Nhật nhưng qua đó chính là sự thể hiện quý trọng ẩm thực truyền thống Nhật Bản và dành niềm tự hào cho món súp Miso của Nhật Bản này.
Thử nấu một chén súp Miso tại đây nha: https://www.youtube.com/watch?v=PuhInJY-sxg
---------------------------------------------------
Thông tin liên hệ: Trung tâm tiếng Nhật JVRC
🕹Địa chỉ: Tầng 13, tòa nhà TID, số 4 Liễu Giai, Hà Nội.
☎️Tel: 024-3232 1581/ 0972-375-194 (Ms. Lan Anh)
🖲Email: truyenthongjvrc@gmail.com
🖥Youtube: Trung Tâm Tiếng Nhật JVRC
Fanpage học tiếng Nhật: https://www.facebook.com/tiengnhatjvrc/
Fanpage tư vấn du học: https://www.facebook.com/DuhocJVRC/