Đá bào Kakigori mát lạnh cho mùa hè nóng bức
Nếu là một fan chân chính của bộ truyện tranh nổi tiếng Đô-rê-mon, chắc hẳn bạn sẽ nhớ đến tình tiết Đô-rê-mon cùng đồng bọn đến Nam Cực mang theo cả chiếc máy bào đá để có thể thỏa thích tận hưởng mùa hè mát lạnh. Đúng vậy, món đá bào ấy chính là Kakigori, hay viết chính xác hơn là Kakigōri (かき氷) - món tráng miệng truyền thống của xứ sở hoa anh đào.
Kakigori là món tráng miệng sử dụng đá bào với hương vị siro và sữa đặc có đường của Nhật Bản. Hương vị phổ biến bao gồm dâu tây, anh đào, chanh, trà xanh, nho, dưa, "Blue Hawaii," mận ngọt và xi-rô màu. Một vài nơi bán đá bào cung cấp nhiều loại màu sắc bằng cách sử dụng hai hoặc nhiều sirô khác nhau. Món đá bào này luôn chiếm được cảm tình của mọi người dân nước Nhật, từ trẻ em cho đến người lớn.
Về hình thức, Kakigori cũng có đôi nét tương đồng với Bingsu nên đôi khi chúng ta vẫn hay có sự nhầm lẫn nhỏ ở đây. Nhân tiện, nói thêm một chút về sự khác nhau của 2 món này. Bingsu có nguồn gốc từ xứ sở kimchi, Kakigori đến từ xứ sở hoa anh đào; phần “đá bào” trong Bingsu đúng chất Hàn Quốc thực chất là sữa bào, còn đá bào trong Kakigori hoàn chỉ đơn giản là đá lạnh mà thôi. Có một số loại Kakigori vì được phủ bởi một lớp sữa trên bề mặt nên khiến chúng ta có sự nhầm lẫn nhẹ. Nếu bạn là một người có khẩu vị tinh tế, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra được ngay Kakigori có phần “nhẹ nhàng”, ít béo, hơn Bingsu.
Cùng thưởng thức bằng thị giác những món đá bào Kakigori mát lạnh các bạn nhé!
---------------------------------------------------------------------------------
Trung tâm tiếng Nhật JVRC
Link đăng kí khóa học: https://tinyurl.com/wsacnnm
Fanpage học tiếng Nhật: Trung Tâm Tiếng Nhật JVRC
🕹Địa chỉ: Tầng 13, tòa nhà TID, số 4 Liễu Giai, Hà Nội.
☎️Tel: 024-3232 1581/ 0972-375-194 (Ms. Lan Anh)
🖲Email: truyenthongjvrc@gmail.com
🖥Youtube: https://www.youtube.com/c
…/UCcNEc-6sZk33bDLbUTb2bSQ/featured