MÌ SOBA - MÌ TRƯỜNG THỌ
Người Nhật thường làm gì vào dịp cuối năm ???
👉Đó chính là phong tục ăn mì Soba vào ngày cuối cùng trong năm để tiễn năm cũ, đón một năm mới may mắn và sức khỏe.
Sợi mì soba dài và dai còn biểu tượng cho sự trường thọ của con người, cho nên mì soba cũng được coi là biểu tượng cho sự may mắn.
👉Video thầy Nagata giới thiệu người Nhật ăn mì Soba vào giao thừa: https://www.youtube.com/watch?v=gQw_XeEFV_M
Khác với Udon và Ramen được làm từ bột mì, nước và muối, mì Soba được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mì, rồi nhào và lăn cho mỏng rồi cắt thành những sợi nhỏ.
Kiều mạch có rất nhiều sinh tố B1, B2, cũng như chất rutin và colin, và càng ngày càng có nhiều người biết đó là một loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe.
Mì Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh. Mì lạnh là mỳ luộc chín, chấm với nước tương, củ cải mài, thêm chút mù tạt với vài cọng hành. Mì Soba lạnh được ăn kèm với sợi nori (rong biển) và với củ Yam bào mịn (củ Yam là “khoai tây núi”, cũng là một loại thức ăn nổi tiếng được người Nhật ưa chuộng). Tùy vào mỗi địa phương mà người ta sẽ ăn mì kèm với Tempura tôm, cá trích, tàu hủ chiên Aburaage…
Nếu bạn muốn tự tay làm một bát mì Soba ngon lành, hãy tham khảo video này nhé: https://www.youtube.com/watch?v=TD9mUSkKQNY
---------------------------------------------------
Thông tin liên hệ: Trung tâm tiếng Nhật JVRC
🕹Địa chỉ: Tầng 13, tòa nhà TID, số 4 Liễu Giai, Hà Nội.
☎️Tel: 024-3232 1581/ 0972-375-194 (Ms. Lan Anh)
🖲Email: truyenthongjvrc@gmail.com
🖥Youtube: Trung Tâm Tiếng Nhật JVRC
Fanpage học tiếng Nhật: https://www.facebook.com/tiengnhatjvrc/
Fanpage tư vấn du học: https://www.facebook.com/DuhocJVRC/